Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
3 năm trước
updated 3 năm trước
Kinh nghiệm làm Uber Eats tại Nhật
Shared tại https://www.facebook.com/checkinjapantv81/posts/392511461396465
1️⃣🥇Uber Eats Japan – cơ hội mới cho du học sinh tại Nhật
Uber Eats Japan được thành lập cách đây 3 năm từ tháng 9/2016 tại Tokyo, nhằm mục tiêu cung cấp dịch vụ giao hàng(chủ yếu là thức ăn) từ quán ăn đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Thời gian đầu, dịch vụ thu hút được khoảng 150 nhà hàng liên kết sử dụng và có hơn 500 nhân viên giao hàng part time hợp tác làm việc để cung ứng dịch vụ này. Con số này ngày một tăng lên và hiện nay
Uber Eats Japan cũng đã mở rộng sự hiện diện của mình tại các thành phố khác của Nhật bản như Kawasaki, Yokohama, Osaka, Kyoto, Kobe....
Kèm theo sự mở rộng thị trường này, Uber Eats Japan đã tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân nơi đây. Và dĩ nhiên, đối với sinh viên ngoại quốc cũng không ngoại lệ, nó là một cơ hội không thể tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập thông qua việc lái xe giao hàng cho Uber Eats Japan.
2️⃣🥈Được và mất gì nếu đi giao hàng cho Uber Eats Japan?
2.1 Lợi ích
Trở thành nhân viên giao hàng cho Uber Eats Japan thì lợi ích trước tiên phải nói đến chính là sự tự do. Mọi người có thể làm việc này vào thời gian rãnh rỗi. Có thể sắp xếp lịch làm vào bất cứ khung giờ nào và cũng không cần phải đáp lịch trình cụ thể(điểm khác biệt so với các công việc thông thường ở nhà hàng, quán ăn,…).
Lợi ích tiếp theo đó là trang phục, đầu tóc đều không có quy định cụ thể và nhân viên giao hàng có thể ăn mặc tùy thích.
Nhân viên giao hàng có thể làm bất cứ việc gì tùy ý trong thời gian chờ đợi đơn hàng. Nghĩa là có thể ngủ trong lúc chờ đợi, ăn uống, tám chuyện điện thoại hoặc lấy sách ra đọc.
2.2 Rủi ro
Mức lương nhận được sẽ không cố định như những loại hình công việc khác.
Phải tự trả tiền đi lại và tiền xăng lúc chạy đi giao hàng." Đi xe đạp thì khác"
Phải vất vả vào những ngày có thời tiết xấu như mưa, tuyết.
3️⃣🥉Mức thu nhập trung bình của tài xế giao hàng cho Uber Eats Japan?
Đây là điểm mấu chốt và được quan tâm nhất bởi hầu hết bạn đọc. Tính theo thời điểm tháng 6/2019 thì mỗi tài xế có thể kiếm được khoảng 9000~15000yên/ngày. ( tuỳ vùng tuỳ khu vực hoạt động. Tuỳ ngày và tuỳ giờ) Tương đương với khoảng 1000~2000yên/giờ.
Tuy nhiên, con số này phụ thuộc 3 yếu tố như sau:
-Số chuyến hàng giao được trong ngày.
-Mức trợ giá theo giờ cao điểm.
-Sô tiền thưởng theo chuyến
Dĩ nhiên là nếu đi xe đạp hoặc xe riêng thì mức thu nhập sẽ khác so với đi xe máy
4️⃣💪Điều kiện trở thành tài xế giao hàng cho Uber Eats Japan?
Dưới đây là điều kiện cần và đủ để có thể làm việc như 1 tài xế giao hàng cho Uber Eats Japan.
  • Phải trên 18 tuổi.
  • Được cấp phép lao động tại Nhật bản(không liên quan quốc tịch).
  • Hộ chiếu và thẻ cư trú.
  • Tài khoản ngân hàng.
  • Cần có giấy phép lái xe và giấy chứng nhận bảo hiểm cho trường hợp giao hàng bằng xe máy.
5️⃣💵Thiết bị và phương tiện cần thiết khi đi giao hàng
5.1 Thiết bị phía Uber Eats Japan cung cấp
Chiếc cặp dùng để giao hàng. Trông cũng khá là to và cồng kềnh nếu đi giao hàng bằng xe đạp.
5.2 Thiết bị tài xe tự chuẩn bị
(👉) Điện thoại thông minh hoặc thiết bị có thể cài được ứng dụng giao hàng. Tốt nhất là dùng điện thoại thay vì các thiết bị khác vì thuận tiện thao tác hơn khi đi giao hàng.
(🤘) Phương tiện di chuyển. Có thể dùng xe đạp hoặc xe máy. Trường hợp không có xe thì có thể thuê xe được cung ứng bơi công ty đối tác của Uber Eats Japan. Với giá 4000yên/tháng đối với xe đạp và 16000yên/tháng đối với xe máy.
(👌) Pin dự phòng. Những ngày đi giao hàng dài tiếng thì tốt nhất là nên mang theo pin dự phòng để dùng những lúc cạn pin.
(✌️) Thiết bị giữ chân điện thoại. Không có cũng không sao nhưng nếu có sẽ hiệu quả hơn và dễ thao tác khi lái xe hơn. Có thể tìm mua thiết bị này trên amazon với giá khoảng 1200yên.
(👍) Đồ giữ ấm và găng tay. Những ngày vào mùa đông thì nên chuẩn bị những thứ này nếu không sẽ bị rét giữa chừng trong lúc đi giao hàng.
Còn vào mùa hè thì chuẩn bị nước uống. Áo chống nắng mủ nón đầy đủ để ko bị say nắng......

Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...