Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
3 năm trước
updated 3 năm trước
Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe ở Canada
Shared tại https://www.facebook.com/groups/506890139330293/permalink/3385595544793057/
Bảo hiểm tăng giá – thắc mắc và giải đáp
Có nhiều bạn hay thắc mắc là tại sao mình lái xe. Ko bị tickets, ko bị tai nạn, đáng lý ra bảo hiểm phải rẻ đi mỗi năm, nhưng sao lại lên.
Câu trả lời: thường bảo hiểm ko dựa vào một individual để xét giá, họ dựa trên chỉ số và lượng khách cùng trong một vùng (ở đây có thể hiểu như là postal code) để đưa ra tỉ gía hằng năm. Ví dụ: bạn ko bị gì, nhưng những người ở gần khu bạn năm nay bị tai nạn nhiều, công ty bảo hiểm thiệt hại nhiều cho khu đó, thì họ quyết định lên giá phần lớn những người sống ở cùng khu vực đó. (Nên chia buồn nếu bạn sống ở khu vực đó)
Khi bị tăng giá nếu cảm giác quá mắc, thì mình khuyên thật là bạn cứ shop vòng vòng nếu công ty nào rẻ hơn thì change thui.
Bảo hiểm rẻ hay mắc
Ở Ontario, thì có thể nói bảo hiểm xe là mắc nhất Canada rùi theo mình biết. Nên khi bạn dưới 25, bằng lái mới thì quên đi ý nghĩ sẽ kiếm được bảo hiểm giá rẻ nhé.
Còn nếu muốn rẻ, thì chắc bạn chỉ có dọn về những thành phố thật nhỏ hoặc chịu khó 3,4 năm thì đa phần mình thấy giá giảm đi khá nhiều.
Mua bảo hiểm thế nào là tốt nhất?
Đa phần đây là câu mà nhiều bạn sẽ hay thắc mắc nhất. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình. Giá bảo hiểm mỗi công ty là hoàn toàn khác nhau và dựa vào tiêu chí hoàn toàn khác nhau, có công ty xe mới rẻ hơn bảo hiểm xe củ, và có công ty thì ngươc lại. Có công ty sẽ cho bạn credit khi bạn học lấy driver training certificate, và có công ty lại ko.
Cũng đừng quá tin vào hội đoàn, association, graduate from trường này, mua bảo hiểm công ty này sẽ rẻ này nọ. Hãy là một khách hàng khôn ngoan trong lựa chọn.
Vì sao mình nói vậy? Khá nhiều khách hàng họ 100% tin là họ graduate từ UofT (ví dụ) họ mua của TD insurance và họ đang trả giá tốt nhất cho tới khi …mình báo giá bên mình cho họ.
Tip cho những ai đang tìm mua bảo hiểm xe, nên check gia trước khi lựa xe, vì mỗi xe sẽ có giá khác nhau, nên gọi công ty bảo hiểm, hỏi giá trước, rùi check với tầm 4,5 công ty khác nhau trước.khi quyết định đi với công ty nào.
Khi bị tai nạn xe ?
Đây là vấn đề muôn thuở ko phải ai cũng biết phải làm gì khi xảy ra tình trạng này.
Nếu lỡ xuôi xẻo, tai nạn xảy ra, hãy luôn tránh nhận phần lỗi về mình nếu mình ko 100% chắc đó là lỗi của ai. Bình tĩnh nếu là tai nạn nhỏ, tấp xe vào lề, trao đổi information như là bằng lái xe, bảo hiểm xe, chụp hình xe hư hỏng cả hai phía, nhìn xe đối phương coi họ đi bao nhiêu người, chụp hình xung quanh, nếu có ai gần đó chứng kiến thì nhớ xin số phone nhờ họ làm witness, lúc nào cũng nên có một sổ tay nhỏ và bút chì trong xe lỡ mùa đông điện thoại hết pin và bút mày thì bị lạnh quá viết ko ra mực.
Đi report ở Collision Center gần nhất nơi xảy ra tai nạn (search Google), sau đó gọi số toll free công ty bảo hiểm của bạn, make a claim và follow hướng dẫn của họ.
Nếu là at-fault accident thì xin chia buồn bạn, record tới 10 năm và những năm tháng sau này bạn sẽ mếu máo với giá bao hiểm tăng dần tăng dần tăng dần nhất là 3 năm đầu.
Làm thế nào để bảo hiểm bạn rẻ?
Cách tốt nhất hiện tại ở mỗi công ty họ hay có phần app (dạng như game), mình tải về phone dùng, khi mình lái, turn on. Nó sẽ hoạt động như một dạng GPS, và cho điểm mình mỗi khi mình kết thúc hành trình.
Mỗi công ty sẽ có cách khác nhau, nhưng theo mình đây là cách tốt nhất để bảo đảm bảo hiểm của bạn mỗi năm mỗi giảm.
Và ko gì tốt hơn là lái theo luật, an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh. Nếu 1 năm bạn lái và đi cùng một công ty ko có bị gì hết thì tất nhiên khả năng được giảm nhiều hơn là chắc rồi.
Mình share lại bài viết vì có nhiều bạn thắc mắc về bảo hiểm xe của Ontario.
Hi vọng mọi người đi làm lại lái xe cẩn thận và tìm được bảo hiểm thích hợp với túi tiền.

Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...