Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
3 năm trước
Chuyển đổi bằng lái xe VN qua Canada
Shared tại https://www.facebook.com/groups/KetNoiVietCa/permalink/1876047942454884/
Thấy nhiều bạn vẫn hỏi về transfer bằng B2(xe hơi VN) nên mình post lại nha (Ontario only):
G1- bằng viết
G2- bằng lái xe hơi có giới hạn
G- bằng xe hơi ko giới hạn
Quy trình bình thường: thi viết G1- chờ 1 năm thi lái G2- chờ 1 năm thi lái G.
Nếu bạn Dự định qua là lấy bằng lái để lái xe luôn, thì cần đem bằng B2 qua (bằng cũ + mới) gửi dịch lãnh sự quán Ottawa (phí khoảng 60-70$ USD, nên gọi lãnh sự để rõ hơn), lên gặp Ontario Service thi Bằng viết G1 và Lái G2 (đuợc chạy luôn highway), lái chừng 4-5 tháng quen thi luôn G (mua Bảo hiểm rẻ hơn). .
Note:
>Có B2 Việt Nam exp hơn 1 năm thì thi đc G2, hơn 2 năm thì thi thẳng G
> Sau khi done G1, nếu thi G2 thì ko cần dịch, chỉ cần đem bằng B2( loại mới) lên Ontario Sêrvice cho ngta add vào là thi luôn. Muốn thi G sớm thì phải dịch.
> Đa số thi thẳng từ G1 lên G đều bị đánh rớf, rớt G phải thi lại G2, nên dù đc phép thi thẳng G thì cũng nên thi G2 trước (kn cá nhân), khoảng 4-5 tháng sau khi G. Còn với ai ko cần xe chạy liền thì cứ từ từ đợi thi, khỏi tốn tiền dịch. Còn ai tự tin chạy giỏi thì cứ thi thẳng G ^^
> Bằng B2 Việt Nam (loại mới) được sử dụng ở Ontario trong 3 tháng đầu (ko cần dịch), muốn lâu hơn thì bắt buộc thi bằng local.
>G2 khác G: G được lái khi có tí cồn 0.08, ko bị expire (sau 5 năm chỉ cần renew), insurance rẻ hơn. G2 buộc 0 cồn, expire sau 5 năm (phải thi lại). G và G2 ĐỀU ĐC LÁI HIGHWAY ANYWHERE, ANYTIME (1 số quy định riêng cho người dưới 19t)
> Thông tin trên đều là do Mình làm việc với Ontario Service ở College St (địa chỉ mới: 846 Dundas st W) , nhưng cũng tuỳ nhân viên có rõ quy trình hay ko, bạn nào gặp nhân viên lớ ngớ thì nên show các link bên duới, yêu cầu họ check kỹ với Manager để làm rõ quyền lợi của mình.
https://www.ontario.ca/page/exchange-out-province-drivers-licence
https://www.ontario.ca/page/driving-and-roads

Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...