Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
3 năm trước
updated 3 năm trước
Du học ở tỉnh bang nào để dễ định cư 2020
Shared tại https://www.facebook.com/hoiduhocsinhcanada/posts/3934628159898455
Định cư tại Canada là niềm mơ ước của nhiều sinh viên sau khi du học tại đây. Ngoài việc chọn ngành học, việc làm để sau này dễ định cư thì chính sách định cư của từng bang cũng quyết định rất nhiều đến khả năng được ở lại của du học sinh. Hội Du Học Sinh Việt Nam tại Canada sẽ giới thiệu với bạn 5 tỉnh bang Canada dễ định cư đến các bạn đang ấp ủ kế hoạch định cư của mình

1. Tỉnh bang Canada dễ định cư- British Columbia (B.C)

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 trường hợp sau đây sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia.
- Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduates: Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer
+ Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
+ Thời gian học ít nhất 2 năm
+ Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ như: Nông nghiệp; Sinh học; Khoa học máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ cao; Y tế; Toán học; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; Vật lý học
+ Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia
- Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp
+ Có bằng đại học/ cao đẳng/ chứng chỉ
+ Thời gian học ít nhất 8 tháng
+ Có việc làm tại British Columbia
+ Có ý định định cư Canada (ngoại trừ Quebec)

2. Tỉnh bang Canada dễ định cư- Manitoba

Manitoba nằm ở miền trung Canada – nơi được xem là vùng đất thanh bình với nền kinh tế, văn hoá xã hội phát triển ổn định bậc nhất khi du học Canada.
Là một trong những tỉnh thành có chi phí cuộc sống phải chăng nhất Canada, Manitoba miễn phí bảo hiểm y tế cho bất cứ sinh viên quốc tế nào sinh sống và học tập tại Manitoba từ 6 tháng trở lên đồng thời hoàn trả 60% học phí, với mức tối đa lên đến 25,000$ Canada nếu sinh viên quốc tế hoàn tất quá trình học tập và quyết định ở lại làm việc và sinh sống tại Manitoba. Manitoba trở thành miền đất hứa cho du học sinh quốc tế trải nghiệm những việc làm đa dạng sau khi học xong.
Đây là một tỉnh bang lý tưởng để định cư tại Canada. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

3. Tỉnh bang Canada dễ định cư- Nova Scotia

Chương trình định cư của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư Canada và được phê duyệt:
- Độ tuổi 21 đến 55.
- Tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần.
- Phải có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada.
- Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.
- Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia).
- Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia.
Bắt đầu từ tháng 1-2015, Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang:
- Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư (đa số thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư - phù hợp với sinh viên Việt Nam).
- Thang tính điểm của bang Nova Scotia thiết kế để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình (điểm tối thiểu để xét định cư là 67).
Chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn chương trình định cư cấp tốc Express Entry do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương, có thời gian thực tập 12 tháng đó là thời học hỏi kinh nghiệm và đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc, như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư.

4. Tỉnh bang Canada dễ định cư- New Brunswick

New Brunswick là một điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh. Không chỉ bởi điều kiện khí hậu thiên nhiên tươi đẹp, New Brunswick còn là 1 nơi đáng sống bởi người dân thân thiện, nền kinh tế phát triển và chi phí sinh sống thấp.
Bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển bang, các ứng đáp ứng đủ những điều kiện sau đây sẽ được cấp thường trú dân tại New Brunswick:
- Độ tuổi từ 22 – 55
- IELTS 6.0 trở lên
- Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm
Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:
- Điểm tối thiểu 51:
+ Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam
+ Đi du học tại bang New Brunswick
+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)
- Điểm tối thiểu 54:
+ Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam
+ Học 2 năm tại tại New Brunswick
+ Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuối 26 )
- Điểm tối thiểu 50:
+ Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam
+ Học 2 năm ở New Brunswick
+ Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)
Với các bang khác, sinh viên cũng có thể xin định cư khi hội đủ điểm theo thang điểm định cư Canada.

5. Tỉnh bang Canada dễ định cư- Quebec

Quebec có chính sách định cư Canada cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program) cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:
• Học tập từ 2 năm trở lên tại trường ĐH của bang và đủ điều kiện tốt nghiệp
• Trình độ tiếng Pháp từ trung cao cấp trở lên (Đối với du học sinh chưa biết tiếng Pháp, có thể theo học 5 lớp tiếng Pháp tại trường theo chỉ định để đạt yêu cầu định cư Canada.

Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...