Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
3 năm trước
updated 3 năm trước
Cách làm tất cả các loại Work Permits, PR Flagpoling không phải nộp chờ online
Shared tại https://www.facebook.com/groups/vpro.ca/permalink/1195988067205866/
Cách làm Open Work Permit cho vợ/chồng và Visitor Record cho con lấy liền trong 1 ngày.
- Benefits : nhanh tiện gọn, cần gấp thì làm trong ngày lấy liền, không phải chờ 2 tháng như nộp online. Ngoài ra không phải tốn phí $100 khi làm Visitor Record cho con như khi nộp online.
- Drawbacks : Thời gian di chuyển đi và về mất 4 tiếng, chờ đợi làm thủ tục mất thêm 2 tiếng, chỉ làm vào thứ 3, 4 và 5, 24/24h.
- Giấy tờ cần có : LMIA hoặc Post Grad Work Permit của bạn; Employment Letter của bạn làm ngành nằm trong NOC O/A/B; kèm 3 paystub or payslip gần nhất; bankstatement 3 tháng gần nhất khoảng 10k $ và giấy khám sức khỏe nếu không ở Canada hơn 6 tháng ( họ không cần nhưng cứ đem theo vì một số officers sẽ hỏi ); Marriage Certificate; Birth Certificate của con, passports.
- Cách làm :
  • Step 1 : lái xe đến Lewiston-Queenston Bridge biên giới với Mỹ gần Niagara Falls ( đừng đi chỗ Rainbow International Bridge vì sẽ đông ). Chạy thẳng qua tới trạm của Mỹ, bạn không cần Visa Mỹ, tới trạm chìa Passports ra nói "Hi, I wanna do Flagpole", hải quan Mỹ sẽ hướng dẫn chỗ đậu xe, đợi 5 phút lấy cái giấy màu trắng từ chối nhập cảnh Mỹ ( không ảnh hưởng gì đến việc xin Visa B1/B2 du lịch Mỹ sau này ), xong bạn lái xe vòng lại bên kia đường để về lại Canada, đóng 4.75$ phí cầu đường.
  • Step 2 : Lái xe về lại trạm hải quan Canada chìa Passports ra nói "Hi, I wanna do Open Work Permit and Visitor Record", xong lấy cái giấy màu vàng và đậu xe ở tòa nhà gần đó theo hướng dẫn của hải quan Canada.
  • Step 3 : Cầm hết giấy tờ và 2 tờ giấy vàng-trắng vào gặp Officer để đưa họ làm thủ tục, đóng phí Open Work Permit $255 còn Visitor Record thì miễn phí, chờ 1~2 tiếng và trả lời một số câu hỏi là có thể nhận được Open Work Permit và Visitor Record ngay tại chỗ. Với Visitor Record này con bạn từ 4~18 tuổi có thể học miễn phí ở bất cứ trường nào ở Canada.
Chúc bạn và gia đình sống an lành hạnh phúc ở Canada
Source: http://www.cic.gc.ca/english/helpcentre/answer.asp?qnum=748&top=22


Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...