Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
4 năm trước
updated 4 năm trước
Cách làm đánh giá bằng cấp WES
Shared tại https://www.facebook.com/phillip.lehung/posts/10156719188608044
Xác minh bằng cấp Đại học và Cao đẳng của Vietnam bằng cách nộp online thông qua tổ chức WES uy tín, giấy xác nhận của họ sẽ được gửi trực tiếp đến CIC Citizenship and Immigration Canada và có giá trị 5 năm. Chi phí khoảng 250$ trả bằng credit card, chừng 1 tháng sau là có kết quả.

Tại sao cần phải làm Assessment bằng cấp của Vietnam?

Ngoài việc dùng để nộp hồ sơ định cư ( Canada, Úc hay bất kỳ nước nào cũng đều sẽ cần ), bằng cấp của bạn ở VN cũng phải được Assessment để có thể nộp bảng điểm xin miễn giảm môn học khi bạn học lại Uni & College ở nước ngoài để rửa bằng, hoặc cũng có thể dùng submit vào resume để apply job.

Tại sao lại nộp qua WES mà không phải là tổ chức khác?

Thực ra có rất nhiều tổ chức để Assessment, nước nào cũng có vài cái bạn Google it. Mình chọn WES vì nó khá phổ biến và được chấp nhận ở hầu hết các nước hiện giờ mà các bạn đang tìm hiểu định cư bao gồm Canada và Australia ( fail bên này thì lấy kết quả WES đó nộp qua bên kia vì hạn dùng tới 5 năm ). Bạn có thể approach cái khác làm tùy bạn cảm thấy nó đơn giản và tiện dụng.

Cách làm Assessment qua WES:

Phí và thời gian đánh giá : https://www.wes.org/ca/evaluations-and-fees/eca/
Những giấy tờ cần thiết và hướng dẫn : https://www.wes.org/ca/required-documents/
Lên trang web của WES apply đăng ký account và trả phí bằng credit card để lấy WES Reference No.
Cách đơn giản nhất là bạn lên trường Đại học/Cao đẳng của bạn ở Vietnam yêu cầu họ làm dịch và ghi chi tiết transcript bảng điểm và bằng cấp của bạn bỏ vào 1 phong bì niêm phong và đóng mộc giáp lai của trường ( phí khoảng 300k vnd ). Các trường hợp khác sẽ không được chấp nhận.
Bạn tuyệt đối không được mở ra, gửi nguyên phong bì niêm phong có mộc và chữ ký giáp lai này cùng tất cả giấy tờ liên quan đã yêu cầu ở trên ( bảng điểm và bằng cấp photocopied, nếu không có song ngữ thì phải dịch thuật công chứng trước ) đến WES theo địa chỉ sau ( Ở Mỹ sẽ có địa chỉ khác tùy bạn chọn lúc vào WES Website ). Nhớ ghi WES Reference No. lên mỗi bì thư và giấy tờ. WES không chấp nhận mang trực tiếp, chỉ nhận qua mail.
WES Reference No. _ _ _ _ _ _ _
World Education Services
Attention: Documentation Center


Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...