Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
3 năm trước
Bảo hiểm du lịch ra ngoài Canada
Shared tại https://www.facebook.com/groups/vpro.ca/permalink/1832256693578997/
Bạn đang chuẩn bị về phía nam để tránh đông? Hay về Việt Nam để ăn Tết? Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu về bảo hiểm du lịch ngoài Canada
Nếu bạn định về nơi nào đó ấm áp khi mùa đông đến. Lucky You! Cho dù bạn là snowbird đang có một kỳ nghỉ dài ở phía nam hoặc đang đến 1 trong những nơi nằm trong “bucket list” của bạn, thì bảo hiểm du lịch nên bao gồm trong kế hoạch du lịch của mình. Có lẽ bạn đang có bảo hiểm du lịch rồi nhưng liệu bạn có biết nó đủ hay chưa? Hoặc có thể bạn không được bảo vệ như bạn nghĩ.

1/ Bảo hiểm du lịch từ thẻ tín dụng luôn không đủ.

Các thẻ tín dụng sẽ cung cấp các gói bảo hiểm khác nhau cho khách du lịch. Nếu bạn book chuyến bay bằng thẻ tín dụng của mình, bạn có thể được bảo hiểm cho hành lý bị mất/bị đánh cắp, chuyến đi bị hoãn, hoặc các chi phí y tế khẩn cấp lên đến một số tiền nhất định (thường từ 1-5 triệu CAD tùy loại thẻ trả tiền phí hàng năm nhiều hay ít). Đừng nghĩ là bạn được bảo hiểm “everything”; nhớ kiểm tra cẩn thận những gì được bảo hiểm và lên đến số tiền max là bao nhiêu. Độ tuổi và thời gian chuyến đi cũng bị giới hạn. Nên mua thêm bảo hiểm nếu thấy protection chưa đủ cho gia đình mình.

2/ Bảo hiểm từ nơi làm việc (group insurance) có thể đi kèm với một số hạn chế nhất định.

Mặc dù bảo hiểm du lịch từ group insurance có một lợi ích nhất định, nhưng nó có thể không đủ hoàn toàn cho nhu cầu của bạn. Có thể có giới hạn về thời gian chuyến đi, một số hạn chế như tuổi hoặc giờ làm việc có thể được áp dụng, hoặc các điều khoản về sức khỏe ổn định. Bạn hãy tham khảo với người quản lý group benefit đó. Hỏi xem nếu mua bảo hiểm bổ sung được không. Hoặc, nếu cần thiết thì mua thêm Bảo hiểm Du lịch bên ngoài để bảo vệ mình và gia đình.

3/ Có bệnh từ trước? Bảo hiểm du lịch lại càng quan trọng hơn.

Có bệnh từ trước, bạn vẫn mua Bảo hiểm du lịch được, chỉ cần bạn biết đúng nơi cần tìm. Một số công ty bảo hiểm vẫn cung cấp Bảo hiểm Du lịch cho những người mắc các bệnh như bệnh tim, bệnh tiểu đường, parkinson, bệnh đa xơ cứng và hơn thế nữa. Không chỉ vậy, tùy plan mình chọn, bạn thậm chí có thể không phải làm xét nghiệm y tế để mua bảo hiểm

4/ Ngay cả Chính phủ Canada cũng khuyên người dân nên mua Bảo hiểm du lịch.

Hệ thống healthcare của nhiều tỉnh bang không chi trả cho các chi phí liên quan đến bệnh tật hoặc tai nạn xảy ra ở nước ngoài - hoặc thậm chí bên ngoài tỉnh bang cư trú của bạn. Ngày 1/1/2020 tới, Ontario sẽ cắt hoàn toàn các chi phí chữa trị khi du lịch bên ngoài tỉnh bang (hiện giờ vẫn còn trả $400/ngày cho emergency in-patient services và $50/ngày cho emergency outpatient and doctor services). Những chi phí này bạn phải tự chịu trách nhiệm. Các bệnh viện nước ngoài rất tốn kém, và thậm chí có thể yêu cầu bạn trả trước bằng tiền mặt. Đó là lý do tại sao ngay cả những người Canada trẻ, khỏe mạnh cũng được khuyên nên mua bảo hiểm du lịch để chi trả chi phí nằm viện và điều trị y tế ở ngoài nước. Và các hợp đồng bảo hiểm bạn mua nên bao gồm luôn điều kiện các bệnh đã có và di dời trở về lại Canada.
Và cuối cùng có thể bạn chưa biết, Canadian/PR đi du lịch nước ngoài được bảo hiểm cover lên tới 10 Mil CAD
Hãy dành thời gian để đảm bảo bạn có bảo hiểm đầy đủ trước khi đi du lịch.
Bon Voyage!
Source: Advice for Canadian travellers: Buy travel insurance
https://www.canada.ca/en/global-affairs/news/2019/01/advice-for-canadian-travellers-buy-travel-insurance.html


Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...