Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
4 năm trước
updated 4 năm trước
Vé thăm quan bảo tàng, biểu diễn nghệ thuật miễn phí
Shared tại https://www.facebook.com/groups/HoiNguoiVietCanada/permalink/2056443207789775/
Sống ở Canada có rất nhiều cái lợi mà bà con đều biết. Giáo dục, y tế top đầu thế giới, môi trường trong lành, nhiều cây xanh, con người thân thiện.... Tôi thuộc loại thích đọc sách. Ngày còn nhỏ bố mẹ không có điều kiện mua sách. Gom góp để dành làm được cái thẻ thư viện tỉnh hình như 70,000vnd/một năm. (Ngày đó những năm cuối 199x ăn sáng đâu 1000/gói xôi). Nhà xa, đạp xe mấy cây số đi giữa trời nắng chang chang, mỗi lần được mượn đâu có một cuốn. Con bé đành làm quen với cô thủ thư, hộ xếp sách để được mượn thêm vài quyển. Bây giờ thấy bọn trẻ ở đây sướng thật, quanh khu nhà bán kính 1 km có đến 4;5 cái thư viện. Đến thư viện ko chỉ có mỗi sách, hàng tháng còn có chiếu phim, múa rối (puppet show), kèm trẻ học (after school program), câu lạc bộ đan, móc....
Có thể nhiều bạn đã biết.
Nếu bạn sinh sống trong khu vực Toronto và có thẻ thư viện, hàng tuần Toronto library phát vé thăm quan bảo tàng, biểu diễn nghệ thuật miễn phí. Thư viện gần nhà tôi phát vào thứ bảy hàng tuần, ai đến sớm lấy sớm, ai đến sau còn gì lượm đấy, nhớ nhanh chân xếp hàng nhe. Đây là danh sách các điểm bạn được tham quan:

A. Bảo tàng và văn hoá:

1. Aga Khan muséum
2. AGO art gallery of Ontario
3. Bata Shoe museum
4. Black creek pioneer village
5. Gardiner museum
6. Museum of contemporary art
7. Ontario science center
8. ROM royal Ontario museum
9. Textile museum of 🇨🇦
10. Toronto history museum
11. Toronto zoo

B. Biểu diễn nghệ thuật:

Venues include Canadian Stage, Factory Theatre, Hot Docs Ted Rogers Cinema, The Royal Conservatory of Music, Tafelmusik, TIFF Lightbox, and Toronto Symphony Orchestra.
Một điểm thăm quan có thời hạn trong ba tháng. Bạn dùng rồi cũng phải chờ đến ba tháng sau (tính từ ngày lấy thẻ từ thư viện) mới được lấy lại. Một thẻ đổi được 2vé người lớn + 2 vé trẻ con.
Link này là danh sách các thư viện và các loại thẻ mà thư viện đó phát hành https://www.torontopubliclibrary.ca/museum-arts-passes/pass-availability-by-branch.jsp
Chúc các bạn đi tham quan vui vẻ và thêm yêu đất nước này và đừng Quên đóng góp 😎
Mình edit thêm là một thẻ thư viện có thể lấy nhiều điểm tham quan khác nhau trong tuần (ngày phát hành thường sẽ xếp hàng, lúc đó bạn chỉ được lấy một pass)

Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...