Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
4 năm trước
updated 3 năm trước
Tổng hợp kinh nghiệm làm Uber Eats Bike/Walker

Làm Uber Eats bằng xe đạp/xe máy vào mùa đông?

Shared tại https://www.facebook.com/groups/506890139330293/permalink/2875089019177048/
Hôm trước mình có thấy 1 bạn post bài lên kêu mọi người làm Uber Eats vào mua đông, đọc comment thấy chửi quá trời, nào là mùa đông lạnh chưa chết hay sao còn đi đạp Uber có mà điên...blaa..blaa. Lúc đó đọc cmt mình cũng chỉ cười =)) Hôm nay mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân cho mọi người có 1 cái nhìn rõ hơn về việc này, bởi bẩn thân mình cũng nghỉ việc ở nhà hàng để đi làm Uber Eats vào mùa đông.
Tại sao mình lại chọn đi làm Uber Eats vào mùa đông, và đi làm nhà hàng vào mùa hè?
- Lý do thứ nhất: (lý do lớn nhất) Kiếm nhiều tiền. Thay vì kiếm $14/h thì mình kiếm được $32 - $35/h khi làm Uber Eats vào mùa này (nói có sách mách có chứng, mình có đính kèm thu nhập 2 tuần gần nhất của mình ở dưới, 1 tuần mình làm 12 tiếng và kiếm khoảng $420, còn tuần vừa rồi mình làm cỡ 10 tiếng, kiếm cỡ $320). Nếu bạn nào làm đủ 20 tiếng maximum cho du học sinh 1 tuần, cũng kiếm đc cỡ $650. Mình thì lười hơn với cả đang kỳ cuối nên cũng hơi bận nên làm thế thôi =)))
- Lý do thứ 2: Tự do về thời gian, và tự mình làm chủ mình.
Trước mình cũng có làm Skip The Dishes (hồi đó chạy xe) cỡ 3 tháng. Uber Eats hơn Skip cái là bạn không phải set schedule hay gì, rảnh thích thì bật app lên chạy, chán thì tắt app về ngủ. Tuần này phải ôn thi? Ở nhà học. Nói chung bạn được chọn thời cho mình, thích thì làm mà không thích thì vẫn làm (kiếm tiền =)) )
- Lý do thứ 3: Như chia sẻ trước mình có chạy xe làm Skip the dishes, 1 tháng bạn sẽ phải trả vài trăm bảo hiểm, vài trăm tiền xăng, wear and tear, và có thể vài cái parking tickets (mình bị rồi mình biết). Còn đạp xe thì sao? chả phải trả phí gì cả, chả ai phạt ticket cả, Uber chuyển khoản tất cả những gì bạn làm ra không trừ thuế (Tháng tư năm sau bạn tư khai thuế T5).
Quyết định là của bạn chọn, mình không cổ vũ các bạn nghỉ việc hiện tại để đi làm Uber Eats, cũng không khuyên các bạn mùa đông vác mặt ra đường làm hay gì. Mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm của mình đang làm, để có bạn nào hiện chưa có job thì cứ mạnh dạn đầu tư con xe đạp (hoặc xe đạp điện) và kiếm tiền
MỘT SỐ TIPS NẾU BẠN NÀO THỰC SỰ MUỐN LÀM:
1) Nếu bạn ở gần downtown, hãy mua Electric Bike thay vì xe đạp bình thường. Số tiền kiếm được thật ra cũng bằng nhau thôi, nhưng nếu không quen đạp xe cũng khá mệt. Đầu tư 1 khoản cho Ebike cũng khá lớn, nhưng bạn nhận lại cũng nhiều. Còn nếu bạn ở xa và việc mang 1 cái Ebike lên xe bus khá là khó khăn, thì mua xe đạp, nhưng đừng nên mua loại rẻ, xe xịn giúp bạn đỡ mệt hơn, nhanh hơn, và đỡ hỏng hóc thì cũng đỡ nhức đầu
2) Chuẩn bị mặc thật ấm, và nhớ ăn trước khi ra đường: Việc mặt thật ấm là điều bắt buộc. Có thể lúc bạn vào nhà hàng sẽ nóng, nhưng bạn chỉ dành vài phút trong nhà hàng pick up đồ, và vài chục phút trên đường. Nên phải nhớ mặc thật ấm. Ngoài ra nên sắm thêm:
  • 01 mặt nạ mùa đông (loại chuyên đi trượt tuyết ấy, chắc ăn chắc cú)
  • 01 đôi găng tay loại dày
  • vài đôi tất loại dày
  • mũ len
  • 2 cục sạc dự phòng (trời lạnh nên pin tụt như tụt quần ấy, cứ chuẩn bị tinh thần sẽ cắm sạc liên tục)
3) Chọn khu vực và chọn ngày ra đường?
Tất nhiên là downtown, khu Spadina & Dundas là khu vực đông nhất và có boost cao nhất (kiếm được nhiều tiền nhất)
Thông thường Monday và Tuesday thường ít order hơn, tối thứ 6 và cuối tuần là đỉnh điểm, nên hãy sắp xếp tgian và cố gắng đi làm vào 3 ngày cuối tuần.
4) Quá trình đăng ký, hãy chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết (photo ID, study permit) để đăng ký cái là update luôn, đỡ phải đợi
5) Luôn dùng invite code lúc đăng ký. Uber có có ưu đãi nếu bạn dùng invite code từ một người, thì lúc bạn hoàn thành 50 trips 2 người sẽ nhận được $400. Vậy nên nếu bạn nào đăng ký hãy xài invite code của mình (TYLERH21418UE) , inbox cho mình, và lúc bạn đủ 50 trips thì mỗi đứa hưởng $200. Còn không có code thì bạn có hoàn thành 100 trips cũng không được gì, phí @@
6) Luôn niềm nở, cứ Hi Hello với khách hàng thoải mái vào, biết đâu lại có tips =))) chuẩn bị 1 trái tim nóng, cái đầu nóng, đôi chân nóng... Mùa đông mà =))

Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...