Vietnamese Expats

Cho đi là để nhận lại
Google badgeiOs badge
4 năm trước
updated 4 năm trước
Hướng dẫn tự xin Visa du lịch Úc online

Tại sao nộp online?

Nhanh, gọn, lẹ. Có thể 1 tuần đã có Visa. Có thể nộp bổ sung online. Nộp hồ giấy nếu thiếu sót, phải chạy đi nộp bổ sung rất phiền phức.
Người nộp Visa Úc thường đã đi nhiều nước, nên có sẵn các giấy tờ cần thiết. Giờ chỉ việc lấy điện thoại chụp hình, không cần phải scan cho đẹp chỉ cần xem trên máy tính thấy rõ chữ là được. Lưu ý: Không phải dịch giấy tờ tiếng Việt sang tiếng Anh, chỉ cần upload bản gốc tiếng Việt. Hồ sơ sẽ do phía Việt Nam xét nên thư giải trình viết bằng tiếng Việt cũng được.

Cách thức nộp online

Lên trang Visitor visa 600 lập tài khoản. Sau khi đăng nhập sẽ phải trả lời một list các câu hỏi. Những câu hỏi này mất nhiều thời gian để điền thông tin, nên bạn có thể save lại để tiếp tục trả lời sau.
Sau khi trả lời hết những câu hỏi trên thì sẽ thấy các giấy tờ cần scan (bản gốc tiếng Việt) để upload.
Lệ phí mỗi người là AUD145, thanh toán online bằng thẻ.
Sau khi thanh toán thì ngay lập tức sẽ nhận được email xác nhận và email yêu cầu lăn tay và chụp hình. Bạn cần lên trang VFS lập tài khoản rồi đặt lịch hẹn. Không cần gọi điện cho VFS vì họ cũng sẽ bảo bạn lên trang đó đặt lịch hẹn lăn tay online.
Sau khi lăn tay khoản một tuần sẽ nhận được Visa qua email. Visa của Australia là Visa điện tử nên không cần nộp passport để dán Visa. Thường Visa có thời hạn 1 năm từ ngày nhận được email, mỗi lần vào Úc không ở quá 3 tháng.
Các giấy tờ cần upload thì tùy theo trường hợp mỗi người. Có thể tham khảo phía dưới.

Comments

Vui lòng đăng nhập trước
Post được báo rác nhiều sẽ bị xóa
Loading...